Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ nước

Đồng hồ đo nước trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải những sự cố như chạy sai, đo không chính xác, hoặc trường hợp không chạy được. Vì thế nhiều người dùng cũng đã tìm cách tự khắc phục thiết bị tại nhà hoặc nhờ thợ sửa chữa để hiệu chỉnh lại đồng hồ nước cho chính xác nhất. Cùng tìm hiểu cách hiệu chỉnh đồng hồ nước và nguyên nhân tại sao đồng hồ nước bị chạy sai nhé.

https://vannhapkhau.com.vn/dong-ho-nuoc-d28.html

Nguyên nhân đồng hồ nước chạy sai, vận hànhkhông ổn định

Nguyên nhân chính khiến đồng hồ nước chạy sai có nhiều, có nguyên nhân là do con người tác động trực tiếp và có nguyên nhân là do thời gian sử dụng đồng hồ quá lâu khiến việc chạy sai xuất hiện.

Đồng hồ nước không dùng vẫn quay liên tục

Một trong những hiện tượng được người dùng phản ánh khá nhiều bởi quá trình theo dõi hoạt động của đồng hồ nước trong gia đình sử dụng. Sau khi theo dõi các hóa đơn bán hàng kết hợp với việc khóa toàn bộ nước trong gia đình tại van tổng nhưng vẫn thấy thiết bị vẫn quay liên tục. Điều này khiến người dùng lo lắng hơn và kiến nghị với bên cung cấp hoặc đơn vị cho thuê nhà để kịp thời khắc phục. Có 2 nguyên nhân chính khiến đồng hồ nước quay liên tục đó là:

Hệ thống nước bị rò rỉ khiến đồng hồ nước không dùng vẫn quay. Trường hợp này bạn cần kiểm tra các vị trí như bồn vệ sinh, vòi nước xem có bị rò rỉ nước hay không.

Trường hợp 2 là do đồng hồ nước bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Vì thế bạn cần thực hiện quá trình hiệu chỉnh thiết bị nhằm đảm bảo lợi ích cá nhân cho bản thân.

Trường hợp 3 là do quy trình lắp đồng hồ nước sai lệch quá nhiều khiến người lắp không kiểm tra chi tiết được và khiến đồng hồ quay liên tục mặc dù không sử dụng.

Đồng hồ nước chạy chậm

Điều lo ngại với người quản lý hay chủ trọ đó là tình trạng nước hao hụt mà đồng hồ lại không thể hiện điều này. Trường hợp kim đồng hồ ngừng quay khi nước vẫn được sử dụng bình thường được tác động từ phía người thuê trọ hay người sử dụng nước. Người dùng sẽ dùng những thủ thuật tác động vào đồng hồ, hoặc vặn nhỏ vòi nước để nước chảy nhỏ giọt khiến đồng hồ không chạy.

Vì thế nhằm khắc phục trường hợp này cần lắp các sản phẩm đồng hồ nước chống trộm có độ chính xác cao tránh sự can thiệp từ bên ngoài vào làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Đồng hồ nước quay ngược

Một hiện tượng thường thấy nữa của đồng hồ nước là thiết bị sử dụng đồng hồ theo mức tăng từ 00000 đến 99999 nhưng có những thiết bị lại có khuynh hướng chảy chậm lại khiến thiết bị gia đình bạn đã bị lắp ngược không đúng với chiều dòng chảy.

Ngoài ra còn các trường hợp bất chợt dòng chảy trong gia đình bị đổi hướng dẫn đến số đồng hồ nước quay ngược. Tuy nhiên việc lắp ngược đồng hồ nước này xử lý khá đơn giản chỉ cần lắp lại đúng vị trí là được.

Cách điều chỉnh lại đồng hồ nước chạy sai

Để khắc phục tình trạng đồng hồ nước chạy sai không rõ nguyên nhân thì bạn có thể làm theo các quy trình sau:

Với tình trạng đồng hồ nước không sử dụng vẫn chạy sai bạn cần tìm hiểu nguyên nhân là gì, xem nguyên nhân đến từ bản thân đồng hồ nước hay từ hệ thống ống dẫn nước. Sau đó là sữa chữa các thiết bị rò rỉ hoặc thay mới đồng hồ nước.

Trường hợp đồng hồ nước chạy chậm hoặc không chạy cần tháo thiết bị ra kiểm tra để biết thiết bị có bị tác động từ người thuê trọ hay những người muốn sử dụng nước miễn phí hay không. Sau đó bạn có thể thay thế những loại đồng hồ hoạt động chính xác, chống trộm phổ biến hiện nay.

Đồng hồ nước quay ngược cần kiểm tra xem có bị lắp ngược, lắp lệch không, sau đó lắp đúng thiết bị về vị trí ban đầu là được. Tuy nhiên cũng ưu tiên chọn các mẫu đồng hồ nước chính hãng, chất lượng và có kiểm định rõ ràng.

Trên đây là một số lỗi đồng hồ hay gặp và cách điều chỉnh lại đồng hồ nước để thiết bị vận hành ổn định nhất. Tuy nhiên nếu bạn không am hiểu về đồng hồ nước cần tìm đến thợ sửa chữa để hỗ trợ tránh làm hỏng học và gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thiết bị. Đồng thời nếu bạn cần tìm đến các loại đồng hồ nước uy tín, chính hãng để tránh tình trạng thiết bị không chạy hoặc chạy chậm.

Xem thêm: Vì sao đồng hồ nước quay ngược?

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
Bài viết liên quan