Nam châm bay là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nam châm bay?

Nam châm đã được con người tìm ra từ rất lâu, nhờ có từ tính mà ngày càng có nhiều mẫu nam châm có tính ứng dụng cao ra đời. Nam châm bay là sản phẩm hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Sản phẩm này có tính ứng dụng lâu dài trong ngành công nghiệp chế tạo. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin về các sản phẩm nam châm bay nhé!

1. Nam châm bay là gì?

Nam châm bay hay còn gọi là đệm từ trường, sản phẩm được hình thành trên cơ sở tương tác lẫn nhau giữa nam châm điện và nam châm vĩnh cửu, dựa trên sự tác động của nam châm điện lên nam châm vĩnh cửu, làm nam châm vĩnh cửu bay lên. Do đó, nam châm bay tạo ra nhiều ứng dụng trong cuộc sống như: vật trang trí bay, tàu điện siêu tốc, loa bay, vật trưng bày bay…

2. Cấu tạo của một nam châm bay ( Hay còn gọi là điệm từ trường )

Cấu tạo của một nam châm bay bao gồm phần đế và một khung lơ lửng. 

2.1 Phần đế 

Hình trên là phần đế của điệm từ trường (nam châm bay). Như trong hình chúng ta cần chú ý đến 2 thành phần, một là nam châm vĩnh cửu tạo ra từ trường, hai là nam châm điện dùng để điều khiển từ trường, cả hai cần điều khiển luân phiên để tạo ra một từ trường ổn định.

Từ ngày xưa khi học cấp 3 chúng ta cũng đã biết rằng 1 nam châm có 2 cực nam và bắc, nếu các cực có cùng cực thì chúng sẽ đẩy nhau, khác cực thì sẽ hút nhau. Nếu lắp 4 nam châm vĩnh cửu vào 4 góc thì chúng sẽ tạo ra một lực đẩy chung ở giữa hình vuông.

Để tạo ra từ trường ổn định thì cần điều khiển bằng cảm biến từ và mạch điều khiển thì 4 nam châm điện cũng được đặt ở 4 góc, nhưng lưu ý 2 nam châm điện đối xứng nhau phải có cực tính đối cực như hình dưới đây.

2.2 Phần lơ lửng

Nó bao gồm một nam châm vĩnh cửu được đặt trên nó, đảm bảo rằng từ trường ổn định và phần lơ lửng có thể bay. 

3. Làm thế nào nó hoạt động?

Các nam châm trên khung lơ lững được nâng lên bởi từ trường của nam châm phía dưới vì chúng có chung một cực. Tuy nhiên, nó có xu hướng quay trở lại để hút vào nam châm ở phần đế.

Để ngăn nam châm quay và bị hút bởi phần đế, nam châm điện sẽ tạo ra từ trường để đẩy hoặc hút nó để cân bằng nhờ một cảm biến từ. 

Nam châm điện được điều khiển theo hai trục X và Y, kết quả là nam châm trên được giữ cân bằng với phần đế. 

Để điều khiển nam châm điện, bạn phải có kiến ​​thức về bộ điều khiển PID. 

4. Nguyên lý hoạt động của nam châm bay

Nam châm bay được tạo ra trên cơ sở kết hợp hoàn hảo giữa nam châm điện và nam châm vĩnh cửu. Dựa vào tính chất của nam châm có cùng cực là đẩy nhau, người ta đã bắt tay vào chế tạo các sản phẩm nam châm bay. Người ta chọn nam châm điện và nam châm vĩnh cửu có lực đẩy vào vật bằng nhau, sau đó tác động lực vừa đủ vào nhau để giữ thăng bằng. Ngoài ra, phần đế phát ra từ tính giúp chúng có thể xoay tròn.

5. Lựa chọn sản phẩm nam châm bay ở đâu chất lượng?

Nam châm bay sẽ có tính ứng dụng rất cao, đặc biệt là dùng để chế tạo các vật dụng có tính thẩm mỹ cao, thiên về đồ trang trí. Tuy nhiên để có những sản phẩm nam châm bay hoàn hảo và hoạt động ổn định thì các bạn cần tìm nhà cung cấp nam châm uy tín, chất lượng có thương hiệu trên thị trường. 

Việc lựa chọn như vậy sẽ khiến bạn yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm và sẽ tư vấn kỹ lưỡng hơn về sản phẩm mà bạn sắp chọn để giúp bạn có những quyết định đúng đắn nhất. 

Bạn cũng sẽ nhận được dịch vụ khách hàng tốt nhất tại các đơn vị này, với nhiều sản phẩm để thoải mái để lựa chọn. Ngoài ra, nó còn giảm thiểu rủi ro do vô tình chọn nhầm sản phẩm không có chất lượng tốt. 

Công ty vanbuom.net là đơn vị uy tín, chất lượng trong việc cung cấp các sản phẩm nam châm vĩnh cửu cho khách hàng nói chung và nam châm bay nói riêng. Khách hàng đến đây đều được tư vấn chọn nam châm bay tốt nhất, cảm ơn các bạn đã quan tâm về bài chia sẻ này của chúng tôi! 

Bài viết liên quan