Story Là Gì

Tính năng story đã xuất hiện khá lâu trên các trang mạng xã hội như facebook , instagram. Vậy story là gì và chúng ta được lợi gì khi sử dụng story ? Hôm nay các bạn hãy cùng DBK chúng mình tìm hiểu tất tần tật về tính năng story nhé ! 

Story là gì ?

Dù là facebook hay instagram thì tính năng story cũng không có sự khác biệt đáng kể về bản chất và công dụng. Trên trang chủ của facebook bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ngay mục Story. Đây là nơi cho phép bạn đăng tải các bức ảnh, các video và chia sẻ nó đến với bạn bè mình.

Tuy vậy, việc đăng story lên facebook cũng giống như instagram nghĩa là mọi người chỉ có thể nhìn thấy tin đó trong khoảng thời gian là 24 giờ. Sau 1 ngày thì story sẽ tự động biến mất. Nếu muốn bạn vẫn có thể xem lại story cũ trong mục lưu trữ.

Theo dòng thời gian, tính năng story ngày càng phát triển với các hiệu ứng đẹp mắt hơn. Tính năng này không những được giới trẻ yêu thích và thường xuyên sử dụng mà còn có các doanh nghiệp , chủ shop bán hàng online. Họ tận dụng điều này để trợ giúp cho công việc bán hàng của mình. Bởi lẽ mạng xã hội ngày nay có sức ảnh hưởng rất lớn và vô cùng mạnh mẽ về chiều sâu cũng như mức độ phủ sóng. Và chúng ta không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của facebook và instagram.

Tác động của story

Dựa vào thống kê số lượng người sử dụng 2 trang mạng xã hội này chúng ta có thể thấy được tác động của của nó lên việc mua sắm, tiêu dùng là không hề nhỏ. Vì vậy áp dụng tính năng story sẽ giúp cho người bán dễ dàng tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng hơn.  Đối với giới trẻ, tính năng story sẽ giúp các bạn sẻ chia những tấm ảnh đẹp, những video độc đáo đến mọi người xung quanh. Ngày nay, story đã được nâng cấp với bộ công cụ hiện đại hơn, đẹp mắt hơn.

Bạn có thể chèn các biểu tượng cảm xúc mình mong muốn vào story hoặc lồng nhạc sôi động, thêm hiệu ứng cho hình ảnh đẹp mắt hơn. Nhờ vậy mà story sẽ trở nên sống động, gây ấn tượng mạnh mẽ đến với người xem và thu hút được nhiều lượt tương tác hơn chứ không còn nhàm chán như trước đây nữa. Bên cạnh đó, tính năng còn story còn giúp bạn biết được những ai đang theo dõi mình nữa đấy!

Story trên facebook là gì

Lợi ích khi sử dụng tính năng story là gì ?

Tránh làm phiền người khác

Tính năng story phải nói là vô cùng tiện lợi đối với những bạn có sở thích đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội. Giờ đây bạn có thể thoải mái đăng những bức ảnh thể hiện khoảnh khắc đẹp đẽ của mình đến với mọi người mà không phải lo lắng mình đang làm phiền người khác.

Theo dõi những ai đang tương tác với mình

Story trên facebook cũng giống hệt như instagram về mặt tính năng. Bạn có thể dễ dàng biết được những ai đã xem story bạn up lên. Qua đó, những ai thường xuyên theo dõi và quan tâm đến story của bạn cũng “lộ diện” ngay thôi. Nếu bạn up cùng lúc nhiều story thì thông thường lượt xem của tấm đầu tiên sẽ cao nhất và giảm dần ở những tấm tiếp theo. Bởi lẽ không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để xem một lúc nhiều story. Vì vậy bạn sẽ biết được những ai quan tâm đến cuộc sống thường ngày của bạn.

Giới hạn người xem story

Đây là thao tác cho phép bạn điều chỉnh các chế độ người xem như công khai, bạn bè hoặc chỉ mình tôi.

Cập nhật tin tức nhanh chóng

Tính năng này giúp cho việc cập nhật tin tức trên báo chí trở nên tiện lợi hơn trước rất nhiều. Giờ đây các bạn có thể cập nhật mọi thứ một cách nhanh chóng và thường xuyên nhờ có story đấy. Chính vì vậy, việc xem story đã trở thành một phần không thể thiếu mỗi ngày đối với cư dân mạng xã hội. Với nhiều lợi ích như cập nhật nhanh chóng tin tức, chia sẻ khoảnh khắc cuộc sống đời thường đến bạn bè hay người thân chỉ với những thao tác dễ dàng, cũng dễ hiểu khi tính năng story được nhiều người ưa chuộng đến thế !

Cập nhật tin tức trên story

Làm cách nào để đăng story thu hút khách hàng ?

Chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày của bạn

Hãy để người xem hiểu rõ về doanh nghiệp của bạn qua những bức ảnh, video về đời thực. Tốt hơn ta nên dùng ảnh mộc mạc không chỉnh màu ảo.

Chia sẻ feedback của khách hàng

Việc này góp phần nâng cao uy tín của shop/ doanh nghiệp hơn. Bạn có thể nhờ khách hàng đánh giá sản phẩm rồi chia sẻ lên story.

Kể một câu chuyện

Đó có thể là hành trình khởi nghiệp, đó có thể là thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể nói về những khó khăn thử thách bạn đã- đang- và sẽ phải vượt qua. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được chất riêng của mình và giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng

Bằng cách sử dụng định dạng toàn màn hình của story, bạn có thể dễ dàng giới thiệu sản phẩm của mình hoặc đăng tải các tin tức về khuyến mãi. Hoặc bạn cũng có thế viết vài dòng ngắn gọn để truyền tải thông điệp kèm theo bức ảnh chụp thật đẹp sản phẩm mà mình cung cấp.

Khảo sát khách hàng

Giờ đây Story đã có tính năng đặt câu hỏi rồi đấy, bạn đã biết chưa nào ? Thông qua điều này, bạn có thể mở một cuộc khảo sát và nhận các câu trả lời từ khách hàng của mình. VIệc này giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn mà không phải mất nhiều thời gian phỏng vấn trực tiếp.

cách để thu hút story

Trên đây là bài viết tổng hợp về story từ định nghĩa, lợi ích kèm theo cho đến cách đăng story thu hút. Hi vọng bài viết của van bướm sẽ hữu ích với bạn và cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bài viết liên quan