Lò hơi đốt trấu là gì? Cấu tạo và đặc tính của lò hơi đốt trấu

Lò hơi đốt trấu là một trong những loại lò hơi công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy lò hơi đốt trấu là gì? Cơ chế hoạt động và tính năng của lò hơi này như thế nào? Hãy tìm hiểu tất cả những thông tin về nồi hơi đốt trấu trong bài viết sau đây nhé! 

1. Lò hơi đốt trấu là gì? Nguyên lý làm việc của lò hơi đốt trấu

1. Lò hơi đốt trấu là gì?

Nồi hơi đốt trấu là loại lò hơi trong công nghiệp sử dụng nguyên liệu trấu để đốt tạo nhiệt. Trấu là một loại nguyên liệu nông nghiệp sẵn có với giá thành rất rẻ. Do đó, loại lò hơi này giúp các công ty tiết kiệm rất nhiều chi phí nguyên liệu đầu vào. 

Lò hơi đốt trấu
Lò hơi đốt trấu là gì?

2. Nguyên lý làm việc của lò hơi đốt trấu

Đầu tiên, trấu được hút đưa vào kho chứa trấu, từ kho chứa được hút vào miệng chứa lên phễu chứa để đặt đầu lò. Sau đó trấu trong nồi hơi đốt trấu được gia nhiệt rồi được phun vào buồng đốt bằng quạt. Tốc độ nạp trấu được điều chỉnh bằng Vis tải. Cuối cùng, trấu được cháy lơ lửng, rơi xuống và tiếp tục cháy trên mặt ghi. Tro trấu được vận chuyển đến cuối ghi và được băng tải tro đưa ra ngoài. 

3. Vì sao nên chọn lò hơi đốt trấu 

Lò hơi được gọi là một loại thiết bị áp suất riêng biệt: thiết bị có áp suất hoạt động cực cao. Trên thực tế, lò hơi không chỉ hoạt động ở áp suất cao mà còn ở nhiệt độ rất cao nên trong quá trình vận hành chúng ta phải đặc biệt lưu ý. Nồi hơi đốt trấu cũng có chức năng như lò hơi truyền thống, tự hiểu nó là một loại lò hơi chuyên sử dụng chất đốt, vật liệu đốt là trấu để đun sôi, cấp nhiệt. Một ưu điểm cực kỳ nổi bật của loại lò hơi này là việc đầu tư mua nhiên liệu đốt rất dễ dàng. 

lò hơi đốt trấu
Vì sao nên chọn nồi hơi đốt trấu này?

Có nhiều địa chỉ kinh doanh thu mua trấu với số lượng lớn với giá cực kỳ hợp lý, tiết kiệm chi phí cho vật liệu đốt. Trấu cũng là vật liệu dễ bắt cháy, có khả năng bắt cháy tốt, thúc đẩy quá trình sôi và sinh nhiệt nhanh, cấp hơi diễn ra nhanh hơn. Nếu bạn sử dụng các loại lò hơi như lò hơi than, lò hơi dầu, lò hơi điện thì cần phải trả một số tiền lớn để mua những nguyên liệu đốt. Chúng có giá cao hơn trấu, nguyên liệu siêu rẻ và cũng đơn giản để tìm kiếm. 

Nồi hơi đốt trấu không dễ tạo ra xỉ ở đáy nồi hơi hoặc những mảng két. Vì trấu có quá trình đốt cháy không như một số vật liệu than, củi… Do đó, lò hơi có thể hoạt động lâu hơn; mà không cần tính đến phương án bảo hành và vệ sinh. Nồi hơi đốt trấu cũng có cơ chế hoạt động đơn giản; không quá phức tạp hay gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. 

Loại lò hơi này được bán trên thị trường với giá rẻ nhất. Giá thành của lò hơi này không quá đắt nhưng vẫn đảm bảo năng suất sinh hơi và nhiệt cho nhiều thiết bị máy móc công nghiệp. Chúng tôi không chỉ quan tâm đến quá trình vận hành của lò hơi mà còn rất chú trọng đến vấn đề an toàn, chú trọng đến những chi tiết an toàn nhất trong từng bộ phận. 

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sản phẩm nồi hơi đốt trấu do vanbuom.net cung cấp. Nếu khách hàng cần thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp  để được hỗ trợ, giải đáp tận tình từ đội ngũ nhân viên tận tâm. 

4. Cấu tạo và đặc tính của lò hơi đốt trấu

Nồi hơi đốt trấu hoạt động với công suất từ ​​2 đến 50 tấn/giờ, áp suất đến 25 bar. Nguồn nhiên liệu cho hoạt động của lò hơi là trấu rời chưa nén. Nồi hơi đốt trấu được trang bị đầy đủ các hệ thống tiên tiến. Chẳng hạn như: hệ thống lọc bụi bao gồm cyclone đa cấp; tháp lọc bụi ướt (hoặc hệ thống lọc bụi tiên tiến khác như: bộ lọc dạng túi hay bộ lọc tĩnh điện). Hệ thống điều khiển: tự động vô cấp bằng biến tần (hoặc hệ thống tiên tiến khác bằng PLC-Scada).

lò hơi đốt trấu
Cấu tạo của nồi hơi đốt trấu

5. Ưu điểm của lò hơi đốt trấu

  • Giúp các nhà máy và công ty tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu và do đó giảm chi phí sản xuất. 
  • Nồi hơi đốt trấu này rất thân thiện với môi trường; khí thải có thể dễ dàng xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường Việt Nam. 
  • Tiêu hao trấu thấp: 200kg trấu trên 1 tấn hơi giúp giảm thiểu chi phí tạo hơi. 
  • Thời gian hoàn vốn ngắn. 

Trên đây là một số đặc điểm mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng; hoặc cân nhắc mua lò hơi đốt trấu để sử dụng trong quá trình sản xuất. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng; tính năng của loại lò hơi này để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. 

https://linkhay.com/blog/389754/van-mot-chieu-la-lat-chinh-hang-gia-re-tai-thp

https://handidiblog.blogspot.com/2022/10/nen-chon-mua-van-1-chieu-inox-o-au-uy.html

https://handidihappy.wordpress.com/2022/10/14/danh-gia-chung-ve-van-buom-khi-nen-kosaplus/

Mục nhập này đã được đăng trong Van Cơ. Đánh dấu trang permalink.
Bài viết liên quan