Van bướm tín hiệu điện

Van bướm tín hiệu điện là dòng van bướm có lắp đặt thêm bộ tín hiệu điện ở phía trên điều khiển tay vặn giúp người vận hành có thể dễ dàng nắm bắt rõ được độ đóng mở của van hoặc các góc độ đóng mở của van bướm để kiểm soát được quy trình vận hành của hệ thống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về van bướm tín hiệu điện trong bài viết dưới đây nhé!

1. Van bướm tín hiệu điện là gì?

Van bướm tín hiệu điện là dòng van bướm có lắp đặt thêm bộ tín hiệu điện ở phía trên của điều khiển tay vặn giúp người điều khiển có thể dễ dàng nắm được độ đóng mở của van hoặc các góc độ đóng mở của van để kiểm tra quá trình vận hành của hệ thống. Van bướm tín hiệu điện có tên tiếng anh là Electric Signal Butterfly Valve thường được lắp đặt và sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy  và có thể lắp đặt ở nhiều nơi khuất giúp người vận hành biết được tình trạng van như thế nào. Van bướm tín hiệu điện được làm từ nhiều chất liệu như inox, gang, … và được nhập khẩu từ nhiều nước lớn với chất lượng tốt nhất hiện nay.

Van bướm tín hiệu điện | Van bướm công tắc giám sát | Giá tốt

2. Vị trí van bướm tín hiệu điện trên hệ thống

Van bướm tín hiệu điện thường được đặt trong hệ thống đường ống cấp nước chữa cháy, các đường ống cấp nước cho hệ thống phun nước cho từng khu vực. Tín hiệu trạng thái của van bướm giám sát được kết nối với tủ điều khiển báo cháy thông qua trạng thái đóng hoặc thường mở. Loại van này được sử dụng để thông báo cho người vận hành hoặc người quản lý hệ thống về trạng thái hiện tại của van.

3. Cấu tạo của van bướm tín hiệu điện

Van bướm tín hiệu điện có cấu tạo giống như dòng van bướm vô lăng vì cũng bao gồm thân van, vòng đệm, đĩa van (lá van), ty van và hộp số. Điểm khác biệt duy nhất là hộp số được tích hợp với phần tín hiệu điện.

 • Thân van: Được đúc từ gang dẻo FCD450, phủ hai mặt bằng sơn epoxy chất lượng cao với độ dày ≥300 μm. 
 • Vòng đệm: Làm bằng cao su EPDM độ bền cao, được đúc sẵn và gắn cố định vào thân van phù hợp với tiêu chuẩn nước sạch. Ngoài ra, khả năng đàn hồi của vòng đệm là một yếu tố làm tăng độ kín của van.
 • Đĩa van: Đĩa tròn được làm bằng thép không gỉ CF8/CF8M thích hợp cho môi trường nước sạch và nước thải. 
 • Ty van: được làm bằng thép không gỉ 304/316/420 Nó bao gồm hai phần trên và dưới được gắn đối xứng cố định trên lá van theo chiều thẳng đứng.
 • Hộp số: gồm các bánh răng ăn khớp với nhau và được điều khiển bằng vô lăng. Khi vô lăng quay sẽ tác động đến các bánh răng giúp làm quay trục van bướm. Nó được tích hợp nhiều hơn trong bộ tín hiệu. Khi van mở hoặc đóng hoàn toàn, nó sẽ gửi một tín hiệu riêng biệt đến trung tâm điều khiển.

Van bướm tín hiệu điện | van bướm tín hiệu | van bướm điện

4. Nguyên lý làm việc van bướm tín hiệu điện

Bằng cách điều khiển quay vô lăng, nó sẽ tác động lên trục van và làm cho trục van quay. Lúc này đĩa van haowjc cánh bướm sẽ được gắn với trục van sẽ quay theo thì van mở và ngược lại van đóng. Lúc này trên đầu tín hiệu điện sẽ cấp về phòng điều khiển trạng thái van đóng hay mở, góc đóng mở như thế nào.

5. Cách cài đặt van bướm tín hiệu

Việc lắp đặt van bướm tín hiệu điện rất đơn giản, giống như van bướm wafer thông thường. Sự khác biệt ở đây là một đấu nối dây tín hiệu từ van đến trung tâm điều khiển. 

 1. Đặt vít phụ vào đúng vị trí thích hợp để điều chỉnh khoảng cách giữa hai mặt bích hoặc mặt rãnh.
 2. Lắp van và vặn vào các vít còn lại, căn chỉnh các vòng tròn bên trong trên đường ống, đảm bảo trung tâm van và tâm mặt bích không đồng tâm, vị trí công tắc đĩa sẽ không bị chặn bởi đường kính bên trong mặt bích hoặc gần các bộ phận, sau đó  siết chặt bu lông theo đường chéo nhiều lần.
 3. Đối với van bướm có rãnh, trước tiên hãy đặt vòng đệm trên đường ống hoặc đầu rãnh van, căn chỉnh đầu rãnh, di chuyển vòng đệm đến khớp van và kết nối đường ống, lắp vòng, vặn chặt vít, đảm bảo tâm của van và mặt bích được căn giữa và vị trí công tắc đĩa không bị chặn bởi đường kính trong của mặt bích hoặc các bộ phận gần.
 4. Sau khi cài đặt xong, hãy đảm bảo rằng van đã mở hoàn toàn. 
 5. Đầu nối phần dây tín hiệu với trung tâm điều khiển cho phù hợp.

6. Lưu ý khi lắp đặt van bướm tín hiệu điện

Do đặc điểm chung của tất cả các loại van bướm là nó được gắn với đường ống dưới dạng kẹp. Và van bướm kèm với công tắc điều khiển hành trình cũng theo dạng này. Vì vậy, để lắp đặt một cách hoàn hảo, chúng tôi có một ít lưu ý như sau:

 • Trước khi lắp đặt, đĩa van phải được mở một góc ¼ để tránh khi chúng ta siết chặt vòng đệm bị biến dạng và rò rỉ nước trong quá trình lắp đặt. 
 • Không khuyến khích sử dụng miếng đệm giữa 2 mặt bích và van. Kích thước van tiêu chuẩn của mặt bích phải phù hợp với kích thước van.
 • Khi hàn nối đường ống vào mặt bích, van bướm phải được tháo ra. Hoặc không nên hàn gần van. Do trong quá trình hàn, nhiệt độ tại điểm hàn trở nên rất cao và làm hỏng van. 
 • Khoảng cách lắp đặt giữa 2 mặt bích phải phù hợp với van, không quá rộng cũng không quá hẹp để tránh biến dạng vòng đệm hoặc làm van bị siết chặt. 
 • Kết nối cáp tiêu chuẩn dây điện để báo tình trạng theo đúng sơ đồ.

Van bướm tín hiệu điện | Nhập khẩu trực tiếp Hàn Quốc, Đài Loan | Giá rẻ

7. Bảo trì van bướm tín hiệu điện

Để đảm bảo việc bảo trì, bảo dưỡng van bướm có công tắc điều khiển hành trình một cách an toàn và khoa học, trước tiên bạn cần phải kiểm tra hệ thống phun nước cần sửa chữa, tắt van bướm tín hiệu điện rồi mới mở đầu để thoát nước.

 1. Trước khi bảo dưỡng, hãy làm sạch phần sàn của hệ thống phun nước. 
 2. Chức năng cảnh báo sớm. Hệ thống phun nước phải là nước. Khi van đóng, tín hiệu điện sẽ truyền tín hiệu đến hệ thống báo cháy để dập lửa. 
 3. Sau khi hệ thống báo cháy nhận được tín hiệu thì ngay lập tức nó sẽ nhắc hệ thống phun nước chữa cháy. Nếu hệ thống bị hết nước, cần sửa chữa càng sớm càng tốt.

8. Ứng dụng van bướm tín hiệu điện

Van bướm tín hiệu điện được sử dụng chủ yếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nó được sử dụng cho hệ thống cấp nước tưới phun cho bất kỳ khu vực nào trong mạch nước hệ thống HVAC. Van thường được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng và các phòng bơm phòng cháy chữa cháy. Trong xây dựng tòa nhà, van bướm tín hiệu điện phải được kết nối với hệ thống báo cháy, vì vai trò chính trong van bướm tín hiệu điện được sử dụng cho báo cháy.

Van bướm tín hiệu điện | Van bướm công tắc giám sát | Korea - Taiwan

Van bướm tín hiệu điện được sử dụng làm van bướm vô lăng hay van bướm tay quay. Hộp số mới dễ dàng tích hợp công tắc tín hiệu điện để truyền về trung tâm điều khiển. Khi van đóng hoặc mở ở một vị trí cụ thể, tín hiệu sẽ trả về trung tâm để cho biết van đang ở trạng thái nào và ngăn van vô tình đóng và ảnh hưởng đến phun nước tự động.

9. Lý do nên chọn van bướm tín hiệu điện 

Trong số các loại van công nghiệp thì van bướm tín hiệu điện của ShinYi rất được ưa chuộng với ưu điểm trong hệ thống đường ống. Đây là loại van tay quay có thêm hộp tín hiệu điện, dùng để gửi tín hiệu về phòng điều khiển thông báo tình tràn van đang mở hoặc đóng.

9.1 Thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan

Van Shinyi là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong ngành van công nghiệp, đây là một trong những thương hiệu van của Đài Loan, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khoa học kỹ thuật tiên tiến ShinYi luôn cung cấp những sản phẩm  chất lượng cao, van bướm tín hiệu điện là một trong số đó.

9.2 Ưu điểm nổi bật

Là sản phẩm của ShinYi nên van bướm tín hiệu điện có các ưu điểm đặc biệt như sau:

 • Van có thể vận hành đóng/mở nhẹ nhàng bằng tay quay.
 • Van bướm tín hiệu điện có thể cảnh báo cho người vận hành hoặc người bảo trì biết trạng thái hiện tại của van là đóng hay mở.
 • Van bướm tín hiệu điện được sản xuất từ gang cầu, cao su EPDM nên có độ bền cao, chống rỉ sét và rất an toàn cho nguồn nước sạch.
 • Giá thành rẻ.
 • Trọng lượng van bướm tín hiệu điện nhẹ.
 • Thiết kế của van gọn nên ít tốn diện tích khi lắp đặt.

9.3 Van được làm từ vật liệu cao cấp

Được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống, van bướm tín hiệu điện ShinYi có thân bằng gang cầu FCD450, hai mặt được phủ sơn epoxy chất lượng cao với độ dày ≥300μm. Được sản xuất từ ​​inox có khả năng chống rỉ sét và chịu được nhiều loại hóa chất khác nhau. Gioăng cao su EPDM tiền chế, có độ bền cao gắn vào thân van làm tăng độ kín của van.

9.4 Kiểu vận hành và bộ tín hiệu điện

Van bướm tín hiệu điện là loại van bướm vận hành bằng cách tay quay. Thao tác đóng mở nhanh chóng, dễ dàng nhờ lực vặn của người dùng. Ngoài ra, hộp tín hiệu điện làm bằng nhựa có bộ tín hiệu 3 dây: dây đen báo đóng, dây trắng báo mở và dây đỏ là dây trung hòa.

9.5 Sản phẩm trong kho với số lượng lớn

Trong tổng thể kho van công nghiệp, sản phẩm van bướm với nhiều chủng loại khác nhau, bao gồm nhiều kiểu hoạt động khác nhau. Tất cả các sản phẩm đều có nhiều kích thước khác nhau, vận chuyển trên toàn quốc và có chứng nhận CO-CQ.

VAN BƯỚM TÍN HIỆU

10. Mua van bướm tín hiệu điện ở đâu giá tốt

Trong bất kỳ dự án công nghiệp nào, việc đảm bảo hệ thống luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Vì nếu hệ thống chạy không ổn định thì mọi hoạt động sẽ không thể đảm bảo được.

Thấu hiểu mọi vấn đề của khách hàng. Hiện tại công ty của chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm van bướm tín hiệu điện hay các sản phẩm van công nghiệp khác. Với sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan… sản phẩm phải qua nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay công trình nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, là hàng nhập khẩu trực tiếp nên giá của sản phẩm trên trang của chúng tôi luôn rẻ nhất, được nhiều công ty đặt hàng trước.

Trên đây là các thông tin sơ lược về dòng van bướm tín hiệu điện. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại van cổng tín hiệu điện, phụ kiện công nghiệp. Các loại van công nghiệp, van nhập khẩu được công ty chúng tôi đảm bảo chất lượng. Bảo hành lên đến 12 tháng. Các sản phẩm có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ, kiểm định CO / CQ…

https://handihappy.blogspot.com/2022/10/hoc-kinh-te-ra-lam-gi-cac-nganh-hoc.html

https://vannhapkhauthp.wordpress.com/2022/10/10/bi-kip-chon-van-buom-dieu-khien-dien-haitima-chuan-xac-nam-2022/

https://handidiblog.blogspot.com/2022/10/nhung-thong-tin-thu-vi-ve-dong-van-buom.html

Mục nhập này đã được đăng trong Van Cơ. Đánh dấu trang permalink.
Bài viết liên quan